Trang chủTài Chính Ngân HàngNgân hàng hiện đạiVốn hóa Techcombank và Vietinbank "vượt mặt" BIDV

Vốn hóa Techcombank và Vietinbank “vượt mặt” BIDV

Tính đến hôm nay, BIDV đã bị cả Techcombank và Vietinbank vượt mặt về vốn hóa, qua đó tụt xuống vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng vốn hóa sàn HOSE.

von hoa techcombank va vietinbank vuot mat bidv
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID)

Tính đến phiên cuối tuần trước 7/5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) có vốn hóa 163.500 tỷ đồng, nhỉnh hơn khoảng 400 tỷ đồng so với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank – Mã: CTG).

Hai nhà băng do Nhà nước nắm cổ phần chi phối này lần lượt chia nhau vị trí thứ 7 và thứ 8 trong danh sách vốn hóa lớn nhất Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Sang phiên đầu tuần 10/5, CTG bật tăng 2,3% trong khi BID tỏ ra yếu thế hơn và chỉ tăng 1,8%. Kết quả là vốn hóa cuối phiên của VietinBank đã vượt lên trên BIDV khoảng 300 tỷ đồng, giá trị lần lượt là hơn 166.800 tỷ và 166.500 tỷ.

Phiên 7/5 tuần trước, BIDV đã tụt lại phía sau một nhà băng khác là Techcombank (Mã: TCB) về vốn hóa khi cả hai cổ phiếu đều giảm nhưng BID sụt sâu hơn TCB. Hiện nay trong top 10 vốn hóa HOSE, BIDV chỉ còn đứng trên một ngân hàng khác là VPBank (Mã: VPB).

von hoa techcombank va vietinbank vuot mat bidv
Nguồn: Vietnambiz

Ngân hàng duy nhất đứng trên Techcombank về vốn hóa hiện nay là Vietcombank, khoảng cách lên tới gần 195.000 tỷ đồng nên Techcombank khó có thể vượt lên trong tương lai gần.

Biến động lớn về vốn hóa ngày hôm nay phải kể đến CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – Mã: VNM). Sau nhiều phiên suy giảm liên tiếp mang đến muộn phiền cho nhà đầu tư, cổ phiếu VNM đã bất ngờ giao dịch thăng hoa và tăng kịch trần lên 93.000 đồng/cp, vốn hóa tăng thêm khoảng 12.000 tỷ đồng, củng cố vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Tuần trước, Vinamilk đã để mất vị trí thứ 4 về vốn hóa vào tay Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG). Trong phiên hôm nay, cổ phiếu HPG tiếp tục giao dịch khả quan và tăng 3,6% lên đỉnh giá mới 63.000 đồng/cp.

Mới đây, ông Trần Tuấn Dương – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG trong thời gian từ 13/5 đến 12/6/2021. Cùng khoảng thời gian trên, ba người con của ông Dương đăng ký mua vào tổng cộng 12 triệu đơn vị HPG.

PV

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

Recent Comments

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x