Trang chủThời SựXét nghiệm với hiệu suất kỷ lục, CDC Đà Nẵng được TP...

Xét nghiệm với hiệu suất kỷ lục, CDC Đà Nẵng được TP “thưởng nóng”

Với việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2 vạn người chỉ trong 1 ngày, CDC Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà sẽ được UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố chiều hôm qua (13/5), Chủ tịch Đà Nẵng Lê Trung Chinh thông báo sẽ tặng thưởng cho 2 đơn vị là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) và UBND quận Sơn Trà, mỗi đơn vị 100 triệu đồng về thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng truy vết, xét nghiệm khoanh vùng dập dịch trên địa bàn.

Trong ngày 13/5, CDC Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 22.844 người trên địa bàn thành phố, trong đó chỉ riêng khu vực An Đồn, liên quan đến ổ dịch của công ty Trường Minh, đã gần 9100 mẫu. Đây là một con số ấn tượng, lần đầu tiên số người xét nghiệm trong ngày đạt được mức kỷ lục như vậy. Điều này không chỉ thể hiện được khả năng, nỗ lực, quyết tâm và sự chủ động linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng chức năng địa phương và các nhân viên CDC trong việc khẩn trương khanh vùng, truy vết, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng, hiệu quả.

xet nghiem voi hieu suat ky luc cdc da nang duoc tp thuong nong
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm tại KCN An Đồn

Đêm 11/5 khi phát hiện ca nghi nhiễm tại KCN An Đồn, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các lực lượng tập trung truy vết, xét nghiệm xuyên đêm. Đó là một đêm không ngủ của rất nhiều người với quyết tâm chạy đua với thời gian, truy vết cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người, áp dụng biện pháp y tế hàng trăm người liên quan đến ổ dịch trong Khu Công nghiệp An Đồn, góp phần quyết định trong việc ngăn chặn nguồn lây nguy hiểm tại đây. Ngày 13-5, có 10 ca dương tính nhưng đều là những ca thuộc diện F1 đã được cách ly tập trung (trong đó có 9 ca liên quan đến ổ dịch công ty Trường Minh)

Với thành tích xuất sắc đó, CDC và UBND quận Sơn Trà đã được UBND thành phố quyết định thưởng “nóng” mỗi đơn vị 100 triệu đồng để động viên.

Từ hôm nay, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu; người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; đồng thời hạn chế tổ chức hoạt động đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo, nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Sở Y tế sẽ lập kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện các hộ gia đình và cố gắng hoàn thành trước ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Ban chỉ đạo thành phố cũng đề nghị các tổ Covid cộng đồng phát huy trách nhiệm, vừa tham gia giám sát tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, vừa tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quyền bầu cử của mình.

Cao Nam

RELATED ARTICLES
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x